Truyện Ngắn Yêu Thực Dụng

Share:

Yêu Thực Dụng


Vk: Chồng này, nếu một ngày chúng ta chia tay thì chồng sẽ làm sao?
Ck: Sẽ không có ngày đó đâu, vợ yên tâm.
Vk: Vợ chỉ giả sử thôi mà, chồng trả lời đi.
Ck: Vậy thì chồng sẽ trở lại với người yêu cũ.
Vk: Vậy chia tay đi.
Ck: Vợ hâm, chia tay rồi thì người yêu cũ của chồng vẫn là vợ mà. Mãi không thoát được chồng đâu nhé. Từng giọt thủy tinh trong suốt khẽ rơi xuống, vỡ tan trên mặt bàn lạnh. Đôi vai gầy run rẩy theo từng tiếng nấc nghẹn. Thân ảnh nhạt nhòa, cái bóng trên tường như cũng đồng cảm cùng chủ nhân của nó. Bóng đang run và nhỏ đang khóc. Nhỏ không khóc vì câu chuyện cảm động mà nhỏ vừa đọc trên facebokk. Nhỏ khóc vì... vì... Nhỏ đang là người yêu cũ ấy. Nhưng... Sao nhỏ lại không có được cái diễm phúc giống như cô ta. Nhỏ khóc, từng giọt từng giọt nức nở thi nhau rơi xuống. Nhỏ đau, tim như vỡ tung ra từng mảnh.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Nhỏ năm nay vừa tròn 18 tuổi. Cái lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời. Nhỏ xinh đẹp, hơn hẳn cả những cô nàng hot girl kiêu kì trên mạng. Làn da trắng sứ không tì vết, khuôn mặt khả ái, mày thanh mi tú. Đôi môi đỏ mộng như cánh hoa anh đào giữa mùa xuân, đôi mắt đen tròn tinh nghịch như những giọt sương ban mai. Cái vẻ đẹp tự nhiên, không son, không phấn. Nhỏ không dịu dàng như bao cô gái khác. Nhỏ cũng không thuộc dạng hầm hố như bọn ngựa non háu đá kia. Nhỏ thông minh theo cách của mình, khôn ngoan trong từng bước ứng xử. Nhỏ biết mềm dẻo đúng lúc và nghiêm nghị khi cần thiết. Nhỏ không thuộc típ người của gia đình. Nhỏ hiện đại và năng động. Đó là những gì nhỏ theo đuổi ngay từ bé. Và nhỏ thực dụng, theo đúng cái chất mà hiện đại ban tặng. Với nhỏ, cuộc sống là một bài toán, mà đã là bài toán thì cần có người giải. Nhỏ rất khỏi toán. Nhỏ luôn tính trước được những bước đi tiếp theo trong cuộc đời. Nhỏ tham vọng, hiển nhiên là thế rồi. Và nhỏ cũng chẳng từ bất kì thủ đoạn nào để đạt được tham vọng của mình. Người ta nói nhỏ là kẻ lợi dụng. Nhỏ chẳng thèm chấp, miễn sao nhỏ thấy mình làm đúng là được. Và để đạt mục đích nhỏ có thể dễ dàng đánh đổi mọi thứ, kể cả... tình cảm hay bạn bè... Nhỏ chưa bao giờ yêu bất kì ai mặc dù đã trải qua tận 10 mối tình. Tất cả chỉ đều phục vụ cho lợi ích và tham vọng của nhỏ mà thôi. Dù vậy bọn ngu ngốc ấy vẫn lao đầu vào nhỏ như con thêu thân lao vào ánh đèn. Chấp nhận làm công cụ cho nhỏ để rồi... đến khi bị nhỏ đạp sang một bên mới mình thực ngốc. Để rồi... Khi ấy lại trách nhỏ là kẻ máu lạnh. Để rồi... Ngậm tức nhìn người khác lao vào cuộc chơi của nhỏ.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Nhưng... Cuộc đời mà. Có ai biết trước được chữ ngờ. Kẻ gieo gió ắt hẳn sẽ gặp bão. Nhỏ có tính toán giỏi đến đâu cũng không tính được khi con tim mình lỗi nhịp. Nhỏ cũng chẳng bao giờ ngờ rằng nhỏ lại yêu hắn, thể loại con trai mà nhỏ cực kì ghét. ĐẦU GẤU. Và nhỏ cũng chẳng thể nào ngờ rằng bản thân lại đau vì tên khốn nạn ấy. ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Hắn là đại ca tại trường mà nhỏ theo học. Hắn hầm hố, đáng sợ nhưng lại mang một vẻ cực kì thu hút. Khuôn mặt băng lãnh, làn da rám chắc khỏe. Đôi mắt tinh anh, chóp mũi cao vút hệt người nước ngoài. Hắn học rất giỏi, chẳng kém nhỏ là mấy. Tất nhiên song hành với sức học đó là trình độ quậy phá đẳng cấp. Đấy cũng là lí do khiến hắn phải đặt gạch xây nhà tại ngôi trường này dù lớn hơn nhỏ tận 2 tuổi. Hắn là một tên đào hoa và cực kì lăng nhăng. Nếu nói nó là kẻ máu lạnh thì hắn thuộc dạng chẳng còn trái tim. Xung quanh hắn lúc nào cũng có 3, 4 cô đeo bám hệt như đỉa đói. Thế mà hắn vẫn bơ bơ cái bản mặt lạnh lùng ấy. Hắn chẳng bao giờ quan tâm đến bọn họ lấy một lần dù chỉ là giả tạo. Định mệnh là thế ấy. Cứ cho 2 kẻ oan gia ngỏ hẹp ấy gặp nhau. Nhưng thật chẳng biết là định mệnh an bài hay do bàn tay kẻ nào đó cố tình sắp đặt là thế.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Để thực hiện mục đích của mình, nhỏ vô tình vướng vào một con đỉa đói. Dù nhỏ có vứt bỏ, có đạp đổ, thậm chí là nói chuyện cực kì khó nghe thì tên đó vẫn không chịu buông tha nhỏ. Lần đầu tiên nhỏ cảm thấy đau đầu vì tên hâm hâm và thần kinh bất ổn định như vậy. Đang lúc chẳng biết phải tính như thế nào thì hắn xuất hiện như một vì cứu tinh. Chính xác là anh hùng cứu mĩ nhân. "Cô ấy là bạn gái tôi” câu nói gây chấn động khắp cả trường. Thử hỏi có tên điên nào dám giành bạn gái của Đầu Gấu không? Hiển nhiên là tên đó buông tha cho nhỏ. À mà đúng ra thì trốn nhỏ như trốn tà. Nhỡ mà gây chuyện với hắn thì tên đó chỉ có 2 con đường lựa chọn mà thôi. Một là làm bạn với bệnh viện, hoặc là... uống trà với Vương ca.

Nhưng trên đời không có chuyện gì gọi là hoàn toàn tốt đẹp cả. Đúng câu tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Vừa thoát được cái tên đĩa đói kia thì nhỏ lại phải dính chặt với bản mặt khó ưa của hắn. Mà hắn thì nó chẳng có cách nào để thoát được. Nghĩ xem tên nào dám vì nó mà chống đối với hắn cơ chứ. Cũng như ông bà ta có câu: lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Nhất là đối với nhỏ, một kẻ yêu thật lòng lần nào thì lại càng dễ đối phó. Phải nói là nhỏ hệt như vuộn rơm bị hong khô lâu ngày, chỉ cần một tàn than thôi thì cũng bùng lên sức cháy mãnh liệt. Huống chi ngày nào nhỏ và hắn cũng đụng mặt nhau ít nhất là 3 lần, thử hỏi sắc đá nào mà không mòn, tình cảm nào mà không rung động. Nhỏ yêu hắn, tình yêu đâu đời của một đứa sành sỏi. Một tình yêu trong sáng khác hẳn với tính cách thực dụng của nhỏ. Yêu không toan tính, toàn tâm toàn ý vun đắp cho nó... Để rồi... Có lẽ đó là một sự trừng phạt giành cho nhỏ. Cái giá mà nhỏ phải nhận sau bao chuyện xấu xa mà bản thân đã làm đối với người khác. Hắn chính là ác quỷ mà Diêm Vương sai đến để dạy dỗ nhỏ. Cho nhỏ biết cảm giác đau khổ mà trước giờ nhỏ ban cho bao thằng con trai khác như một ân huệ. Bao cử chi dịu dàng, bao lời nói ngọt ngào, bao sự yêu thương của hắn trước đây bỗng chốc hóa thành mây khói... "Cô chỉ là trò cá cược của tôi thôi” hắn lạnh lùng và tàn nhẫn là thế. Hắn chưa bao giờ yêu thương nhỏ thực sự, hắn chỉ xem nhỏ như một món đồ chơi. À... Còn trả thù giùm tên bạn thân của hắn – kẻ bị nhỏ đá cách đó không lâu nữa chứ.
Vk: Chồng này, nếu một ngày chúng ta chia tay thì chồng sẽ làm sao?
Ck: Sẽ không có ngày đó đâu, vợ yên tâm.
Vk: Vợ chỉ giả sử thôi mà, chồng trả lời đi. Ck: Vậy thì chồng sẽ trở lại với người yêu cũ. Vk: Vậy chia tay đi. Ck: Vợ hâm, chia tay rồi thì người yêu cũ của chồng vẫn là vợ mà. Mãi không thoát được chồng đâu nhé. Dòng tin nhắn của hắn vẫn còn đấy, những tin nhắn yêu thương vẫn đầy trong hộp thoại. Và giờ thì nó như ngàn mũi dao xâu xé tim nhỏ. Đau... Đau lắm chứ. Nhưng vẫn phải cố gượng cười. Giả tạo để đối phó lại sự xỉ vả của người khác giành cho nhỏ. Nhỏ thất bại thật rồi, thảm hại vô cùng. "Từ ngày mất Cậu , Tớ học được nhiều thứ lắm... ☆ Ích kỷ hơn một chút ☆ Giả tạo hơn một chút
Khốn nạn hơn một chút ☆ Vô cảm hơn một chút
Và Tớ bắt đầu biết im lặng... ☆ Thôi vồn vã ☆ Thôi ồn ào ☆ Thôi vô tư ☆ Thôi hồn nhiên...
=> Cảm ơn Cậu vì đã cho Tớ biết thế nào là lòng người đa đoan...” trên nhật kí chứa đầy nỗi hận thù nhưng nó có vơi đi niềm đau kia chăng. Hay chỉ là... một sự xâu xé đáng sợ hơn.
~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bừng tỉnh lại, nhỏ khẽ gạt đi dòng nước mắt vẫn còn đọng trên mi. Khẽ cười, nụ cười nhạt nhòa trên đôi môi khô khốc, ánh mắt mệt mỏi. Giờ thì nhỏ chẳng còn trông chờ gì vào hắn nữa. 3 tháng gặm nhấm lương tâm mình, 3 tháng đau khổ vì hắn đã quá đủ. Một đứa như nhỏ sao lại phải gục ngã dễ dàng vì một chuyện cỏn con này chứ. Nhỏ yêu hắn, tình yêu đó chưa bao giờ là kết thúc. Nhưng nhỏ cũng không vì hắn mà đánh mất cuộc đời mình, thứ mà nhỏ khổ công xây dựng. Cái bản chất thực dụng ngấm sâu vào máu không cho phép nhỏ làm vậy. "Buông tay ai đó... Không phải tim tôi ngừng yêu thương Chỉ là tôi...
- Trả ai đó về nơi chưa bắt đầu.
- Trả yêu thương về nơi nó vốn thuộc về.
- Trả ai đó về bên người mà ai đó muốn kề vai. Và tôi...
- Mong ai đó luôn tươi cười và hạnh phúc nhé !” Cất cuốn nhật kí vào sâu trong ngăn tủ. Nhỏ hất làn nước lạnh băng vào mặt mình cho tỉnh táo. Nhỏ lại mỉm cười. Đây không phải là kết thúc, là mở đầu cho một mục tiêu mới của nhỏ. Mục tiêu...