Truyện Ngắn Yêu Đâu Nhất Thiết Là Cưới

Share:

Yêu Đâu Nhất Thiết Là Cưới


Hạnh phúc là khi được thấy người mình yêu được hạnh phúc,ngày ngày được nhìn thấy nụ cười của người mình yêu. Yêu không nhất thiết là được sống bên nhau, cùng nhau trải qua những phút giây hạnh phúc,đau khổ,lúc giàu có sung túc ,đói khổ hay bần hàn,cùng nhau già đi.Mà yêu có thể chỉ đơn giản đứng nhìn từ xa dõi theo từng bước đi của người đó,chấp nhận là một người bạn ở bên mỗi khi người đó mệt mỏi,buồn phiền.Ai đó sẽ cho rằng đó là cực đoan,tình yêu như thế không thể tồn tại,nhưng em đã yêu anh theo cách đó.Suốt 10 năm qua.Anh ah!liệu anh có biết hay còn nhớ về em.

*****--****

Đó là những dòng nhật kí của Hoài Thu từ ngày cô bắt đầu yêu Hùng.Người bất chợt đi vào trái tim cô khiến trái tim cô thổn thức nhưng cũng phải chịu bao trăm cay ngàn đắng,bao nước mắt vì lỡ yêu anh.Vì yêu anh cô đã quen thói quen viết nhật kí,từng ngày một yêu anh rồi bên anh,hợp rồi tan. Cô cũng quen với những ly cà phê không đường dù trước kia cô còn không thể uống được cà phê vì những điều đăng cay cô chịu so với ly cà phê có đáng gì.Yêu anh cô từ một thiếu nữ ngây thơ,đáng yêu,hay cười giờ đã thành một cô gái trưởng thành hơn,nhưng đôi mắt không con trong trẻo như trước nữa,không biết cô nên cám ơn anh hay nên hận anh đây.Anh là một người đàn ông tài giỏi, thành đạt dù là thời sinh viên hay hiện tại là một doanh nhân thành đạt anh vẫn luôn là người nổi bật nhất. Vì thế anh được rất nhiều phụ nữ hâm mộ,trước cũng vậy và giờ cũng thế.Có thể nói cô và anh có lẽ là nghiệt duyên.Lần đầu tiên cô gặp anh năm cô 15 tuổi,chị gái cô là bạn gái anh họ anh, cô và anh gặp nhau trong một lân đi chơi chung 4 người.

Có lẽ cảm giác của cô với anh là mới gặp đã yêu,cô cũng như bao cô gái khác nhìn thấy người đàn ông có khí thái như vây ai mà không đem lòng yêu mến,nhưng sau này cô đai ngàn lần nguyền rủa cái sự nhẹ dạ này.Còn anh cũng chỉ coi cô như bao cô gái khác, không có gì mới lạ cả, chỉ là bắt đầu từ đó anh có một cái đuôi, suốt ngày bị làm phiền, lúc nào cô cũng nhõng nhẽo sau anh "anh ơi", "anh Hùng ah". Anh hơn cô 2 tuổi và anh có rất nhiều bạn gái nhưng bản tính anh lạnh lùng nào có mở lời với cô nào đâu chỉ toàn các nàng xin chết.Nhưng anh cũng là người lăng nhăng không ai ở bên anh quá một tuần,aj ở bên anh sẽ được anh đáp ứng đủ mọi thứ vật chất nhưng không ai có được trái tim anh . Cô biết điều đó nhưng không thể vì thế mà ngăn mình không yêu anh.Cô làm phiền anh suốt 3 năm anh học cấp3 rồi đại học cô thi vào trường anh học,anh luôn tức giận với cô vì bị cô đeo bám, chưa bao giờ anh coi cô là một cô gái trưởng thành dù rằng cô đã không còn là một cô bé con nữa.Nhưng có lẽ như thế cô mới có thể khác biệt so với các cô gái khác bên anh,mặc dù anh không biết rằng cô yêu anh.

- Anh là đồ ngốc.Cô thường nói với anh rồi khẽ cười chạy thoát khỏi anh trước khi anh nắm được cô .
- Hoài Thu !! Em càng lớn càng hư rồi đấy. Em !!! Đứng lại cho anh .
Họ đuổi theo nhau trong ánh nắng, bầu trời như trong và xanh hơn.
Cô lại nhớ về quá khứ. Đáng chết, không đáng anh đã có vợ sắp cưới và tuần sau họ sẽ kết hôn.Vợ sắp cưới của anh, thật trớ trêu là bạn thân của cô người biết rất rõ tinh cảm cô dành cho anh nhưng thay vì giúp đỡ cô mà lại lợi dụng cô làm bước đệm để tiếp cận anh .Không những thế còn vu oan cho cô là gián điệp thương mại trong công ti của anh .Lúc ấy cô bước ra khỏi công ti anh trong nỗi nhục nhã ê chề vì anh không còn tin cô nữa.Anh không hề tin cô người cùng anh đồng cam cộng khổ lúc công ti mới thành lập,những lúc khó khăn,mà tin người con gái anh quen lúc anh đã có sự nghiệp, công danh vì cô ấy là người yêu anh,anh tin cô ây. Em thì sao em vì anh vất vả bao nhiêu, em sai rồi,em sẽ rút lui ,rời khỏi mắt anh.

- Cô đi đi ! Tôi đã nhìn nhầm cô. Anh không nhìn mặt cô nói những lời làm trái tim cô tan nát.
- Em sẽ đi, em không ngờ anh lại không tin em. Em không làm chuyện đó. Cô nói xong với một khuôn mặt hờ hững, đôi mắt nhìn vào mông lung.
Anh quay lại nhìn cô nhưng cô không muốn nhìn anh nữa, cô bước ra cửa. Anh cảm giác nhói đau trong tim, sao em lại làm thế với anh hay anh đã sai,anh thầm nghĩ.
Từ khi chuyện đó xảy ra cô ở nhà suốt, chị gái cô Hoài Thanh nói thế là tốt cô nên sáng mắt tìm một người đàn ông khác.Anh rể cô cũng la anh họ của Hùng- Tùng nói nhất định tìm ra bằng chứng chứng minh cô trong sạch. Cô khẽ cười đã không còn quan trọng nữa người ta không còn tin em nữa rồi.
Họ sắp lấy nhau,ngày mai thôi. Cô thẫn thờ nhìn bầu trời,lúc này nắng mói lên nhẹ nhàng len lỏi khắp các con phố, trên đường mới thưa thớt người qua lai. Lâu rồi cô mới dậy sớm như vậy để ngắm đường phố Hà nội lúc sáng sớm, nhẹ nhàng,tĩnh lặng.Có tiếng chuông cô quay lại nhân ra điên thoại của mình
-Alo
- Thu ah ! Anh đã tìm ra chứng cứ rồi anh không nghĩ cô ta lại xảo quyệt như vậy. Tất cả là cái bẫy do Thu Lan tạo ra . Anh sẽ nói với Hùng hủy cái đám cưới ây. Nó đã sai vì không tin em
Nói xong Tùng tắt may. Cô không kịp nói gì với anh . Thật ra cô lúc này không biết phải nói gì anh biết liệu anh có tin, anh sẽ làm gì anh rất yêu Thu Lan, cô biết.
Số phận đã sắp đặt,ta mãi xa nhau

****************************

vì muốn báo tin cho Hùng hủy đám cưới,Tùng không may bị tai nạn mặc dù được cứu sống nhưng anh phải sống đời thực vật. Đám cưới giữa Hùng và Thu Lan vẫn diên ra vì không ai biết Tùng bi tai nạn. Trong lúc đó 2 chị em Hoài Thanh lao vào bệnh viện khi nhân được tin. Hùng nằm đó im lặng,máu và nước mất hòa vào nhau. Hoài Thu chết lặng nhìn chị gái cô bụng mang dạ chửa khóc ngất đi bên cạnh chồng mình. Anh rể cô người chị gái cô yêu thương phải sống đời thực vật không biết bao giờ tỉnh lại. Vì ai, vì anh và cô, vì thứ tinh cảm đó mà 2 người họ liên lụy.Sau đó 2 bên gia đình đều biết, Thu lo thủ tục đưa chị gái sang Pháp sinh con tránh gợi lạj đau buồn, anh rể chuyển sang sau đó để chữa bệnh.

6 năm rồi cu tít cũng sắp vào lớp 1, ơn trời anh Tùng cũng tỉnh lại.Cuối cùng lòng mình cũng bớt đi gánh nặng, gia đình chị ấy đã ổn,em xin lỗi vì đã làm chị lo lắng.Mọi người thúc tôi lấy chồng nhưng trái tim tôi đã không còn muốn yêu thêm lần nữa dù cũng đã có nhiều người quan tâm tôi. Nhưng tội lỗi hơn là cô không thể quên được người đó....

Cô dừng bút 6 năm qua cô đã làm việc quên mknh quên đi những ý nghĩ về anh. Cuộc sống của anh thế nào, anh có hạnh phúc không. Chỉ nghĩ đến thế thôi trái tim cô lai nhói đau, nhưng người đó đã có gia đình cô không muôn xen vào.Với lại cô không muốn chị gái cô lo lắng nữa, có lẽ anh và cô không có phận.
Rồi một ngày họ cũng gặp lại nhau. Số phận liệu có thay đổi. Sự thật 5 năm sau ngày cưới Hùng mới được biết. Khi anh nhận được tin nhắn của Tùng về một sự thật mà anh không hề biềt muốn anh hoãn đám cưới lại thì Tùng gặp tai nạn chị dâu đi nước ngoài ngay sau khi sự việc xảy ra.Anh cũng có chút nghj ngờ nhưng không nghĩ sự thật lại đau lòng như vậy. Người vợ mà anh yêu thương lại lừa dối anh, khiến anh hiểu nhầm Hoài Thu,khiến Tùng sống cuộc sống thực vật gần 6 năm trời, khiến Hoài Thanh đau khổ 6 năm.

Anh đã sai, anh có lỗi với cô rất nhiều nhưng giơ cô đang ở một phương trời khác còn anh bị ràng buộc vì 2 đứa con. 2 đứa con anh không muốn chúng phải khổ,nhưng Thu Lan phải chịu trừng phạt.Anh chợt nhận ra thứ tình cảm anh dành cho Hoài Thu không đơn giản là tình anh em như anh thường nghĩ, anh thường chối bỏ thứ tình cảm đó và anh đã sai, anh không thể quên được cô, Thu Lan thật ra là cái bóng của cô ,anh tìm hình bóng của cô trong Thu Lan.Anh dag Pháp gặp Hoài Thu để nói lời xin lỗi,trước khi đi anh để lại một bức thư và là đơn li hôn cho Thu Lan. Mặc dù khó khăn nhưng anh vẫn mong mọi chuyện sẽ theo ý nguyện của bản thân.

- Anh vẫn như xưa nhỉ
Thu mỉm cười nói với Hùng. Cô nghĩ mình sẽ mất bình tĩnh mà không nói lên lời nhưng moi chuyên xảy ra thật khác.
-Anh có chuyên muốn nói. Anh đã sai rồi, anh xin lỗi. Anh đã không tin tưởng em
- Anh biết sự thật rồi ah.Cũng lâu rồi . Cô nhìn vào khoảng không mắt xa xăm
- Anh đã bỏ lỡ nhiều thứ. Anh cứ nghĩ anh sẽ không bao giờ có tình cảm với em, anh chỉ coi e như em gái nhưng anh đã nhầm. Anh nhận ra tình cảm ấy nhưng đã muộn
- Anh ah e nghĩ anh không nên nói điều đó nữa quá khứ xa rồi mà.Anh còn có gia đình hãy trân trọng. Thu nghe Hùng nói,nếu là cô của 6 năm về trước chắc cô sẽ rất hạnh phúc mà tung hoa chúc mừng ấy chứ nhưng gjờ đây nó giống như một cơn gió nhẹ thoảng qua không viết tích.
- Em co việc em, em xin lỗi em đi trước
- Anh ...yêu em có lẽ đã muộn màng những hãy cho anh một cơ hội
-Anh ah,đó là quá khứ rồi hãy để nó ngủ yên đi anh . Với em nó sẽ luôn là những hồi ức đẹp nhất về anh,hãy tha thứ cho cô ây vì 2 đứa trẻ, chúng vô tội mà. Chị gái em cũng không muốn nhắc lại quá khứ nữa, anh nha
Rồi họ ôm nhau một cái ôm tam biệt kết thúc cho mối tình đơn phương của cô vì cô biết anh cũng đã yêu cô. Vậy là đủ. Còn anh đó là cái ôm nuối tiếc, 2 người có duyên nhưng không có phận yêu nhau nhưng rồi cứ lướt qua nhau. Cô bước ra ngoài hôm nay chắc sẽ là một ngày nắng đẹp. Cô thầm nghĩ yêu thương đâu nhất thiết là chiếm hữu ngủ yên nhé tình yêu của em!!!